Thursday, 20/01/2022 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Đồng

TRƯỜNG THCS PHÚC ĐỒNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2021)

          Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay Trường THCS Phúc Đồng long trọng tổ chức lể kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, đặc biệt là trọng trách lớn lao cuả các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Chính vì thế sang nay trường THCS phúc đồng tổ chức lể mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước  hướng về ngày nhà giáo Việt nam, ngày mà cả xã hội tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu cua tuổi ấu thơ, tâm hồn tong trắng của tuổi học trò đang nghĩ về thầy cô kính yêu của mình và lòng biết ơn sâu sắc, niềm tôn kính vô hạn.

         Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo” bởi  người thầy đã hụn đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kì. Ca dao có câu:

                                         Muốn sang thì bắc càu Kiều

                                         Muốn con  hay chữ thì yêu lấy thầy

          Trong chế độ mới người thầy được tôn vinh là “ kĩ sư tâm hồn”, “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” vì nó sang tạo ra những con người sang tạo. 

          Nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của cha ông ta, và tôn vinh giá trị cao đẹp của nghề giáo, hôm nay trường THCS Phúc đồng tổ chức buổi toạ đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

         Đến dự buổi lể hôm nay có sự tham gia của  Cựu giáo chức đã qua các thời kì, Ban đại diện cha mẹ học sinh , Ban giám hiệu nhà trường, tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

(Đ/C Trần Thị Minh Tâm phó bí thư chi bộ - Hiệu phó nhà trường đọc tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu)

          Sự nghiệp giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng  là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của sự nghiệp giáo dục mỗi con người cần nổ lực hơn nữa để góp trí tuệ  và chung sức thực hiện thi đua. Bác Hồ đã dạy “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” đã nói lên dược tầm quan trọng của công tác giáo dục  thế hệ đời sau mà các thầy cô là những người nhận trách nhiệm hàng đầu. Đó cũng chính là lời tâm sự, căn dặn của đồng chí Phan Thị Thúy Ngân - Hiệu trưởng nhà trường trong buổi lể.

ĐC Phan Thị Thúy Ngân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn buổi lễ

          Là học sinh chúng em không thể quyên truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên. Thầy cô đã chắp cánh ước mơ, cung cấp hành trang để chúng em vào đời giúp chúng em trên con đường học vấn. Để biết ơn thầy cô giáo đã dạy dỗ các em học sinh cố gắng học thật tốt vâng lời thầy cô phấn đấu đạt điểm cao dâng lên thầy cô trong ngày lễ trọng đại. Em Phan Nữ Phương Chi thay mặt cho toàn thể học sinh trường THCS Phúc đồng nêu lên cảm tưởng của mình trong buổi lể đồng thời có bó hoa tươi thắm dâng lên thầy cô.

Lời phát biểu cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam của em Phan Nữ Phương Chi- học sinh lớp 8C

Thay mặt liên đội trường THCS Phúc đồng em Phan Nữ Phương Chi- học sinh lớp 8C có bó hoa tươi thắm dâng lên các thầy cô

          Các thế hệ đã từng công tác tại trường rất tự hào về bề dày truyền thống của trường đã có sự đóng góp dù ít, dù nhiều  của mình. Chính sự tự hào ấy đã gắn bó chặt chẻ dưới mái trường đầy kỉ niệm với các thế hệ học trò, các cô rất tự hào về mái trường nơi họ đã từng gắn bó. Đến dự buổi lễ các cô mang trong mình sự háo hức bồi hồi khi nhớ về một thời đứng  trên bục giảng các cô đã nêu lên cảm xúc của mình và không quyên gửi tình cảm của mình qua các bài hát, bài thơ đầy ý nghĩa

Cô Trần Thị Định thay mặt cho hội cựu giáo chức nêu lên cảm  tưởng  trong ngày lễ trọng đại 

          Nhân buổi lể kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam những người làm cha làm mẹ đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô - người cha, người mẹ thứ hai đã dìu dắt nâng đở chắp cánh ước mơ cho các em bay cao bay xa. Các bậc phụ huynh đã gửi lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, mãi xứng danh là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa  

Anh Nguyễn Văn Hùng thay mặt hội cha mẹ học sinh nêu lên cảm nghĩ của mình trong buổi lể.

Anh Phan Văn Hùng thay mặt hội cha mẹ học sinh có lẳng hoa tươi thắm kính dâng lên thầy cô

          Từ tháng 9 đến nay liên đội trường THCS Phúc đồng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực như phong trào thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, hoa điêm 10 kính dâng lên thầy cô, thi viết  về thầy cô giáo và mái trường mến yêu, các lớp thi đua nhau về mọi mặt. Cuộc thi đã được thầy cô giáo và các em hưởng ứng nhiệt tình và đã có nhiều tấm gương xuất sắc đáng khích lệ. Củng trong buổi lễ này đồng Trần Thị Minh Tâm - Phó bí thư chi bộ - PHT nhà trường đã đọc quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lần này.

      

ĐC Trần Thị Minh Tâm - Phó bí thư chi bộ - PHT nhà trường đã đọc quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

          Về phía giáo viên có cô giáo Đào Thị Tuyết Mai, cô giáo Bùi Thị Thanh Nga là những giáo viên có nhiều thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

            Về phia học sinh có em Phan Nữ Phương Chi, em Lê Hiền Thư , em Lê Bảo Ngọc, em Trần Quang Phúc, em Lê Phương Uyên, em Lê Tuấn Vũ các em đều là học sinh lớp 8C đã đạt những bông hoa điểm 9 điểm 10 dâng lên thầy cô nhân ngày lễ.

            Tri ân, nhớ ơn thầy cô và mái trường “Viết về thầy cô giáo và mái trường mến yêu” do liên đội phát động đã được đông đảo các em học sinh tham gia hương ứng nhiệt tình kết quả có 6 em đạt giải. Giai nhất Em Phan Nữ Phương Chi học sinh lớp 8C, giải nhì em Lê Bảo Ngọc học sinh lớp 8C, giải ba em Trần Khánh Ly, Hoàng Thị Dung, em Trần Ngọc Ánh các em đều là  học sinh lớp 9A, em Nguyễn Quốc Gia Hưng học sinh lớp 7D.

            Thi đua về mọi mặt như nề nếp, học tập, sinh hoạt, lao đông tiểu biểu có 3 lớp được tuyên dương đó là chi đội 7C do cô Dương Thị Thảo chủ nhiệm, chi đội 8B do thầy Nguyễn Văn Tiến chủ nhiệm, chi đội 8C do cô Lê Thị Trâm Anh chủ nhiệm.

            Bộ môn đặc thù Tiếng Anh đây được xem là bộ môn khó nhưng có rất nhiều em tham gia hưởng ứng tạo ra các video hay xuất sắc với nội dung chúc mừng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam cùng với lời ca tiếng hát bằng Tiếng Anh.

Cô giáo Phan Thị Thúy Ngân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng với đồng chí Trần Văn Hưởng tặng hoa và quà cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc

Thầy Trần Hải Vân - Tổng phụ trách đôi cùng với Thầy Đặng Viết Duẫn - TTCM tổ tổng hợp trao quà cho các em đạt điểm 9, điểm 10

Cô giáo Phan Thị Thúy Ngân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng với đồng chí Nguyễn Văn Hưởng tặng quà cho các lớp đạt thành tích xuất sắc

  Video nói và hát Tiếng Anh của em Đặng Nguyễn Ánh Linh học sinh lớp 6B do thầy Nguyễn Văn Hưởng trực tiếp giảng dạy

Thầy Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch công đoàn cùng với cô giáo Đào Thị Tuyết Mai trao quà cho em Lê Phương Uyên học sinh lớp 8C có video nói Tiếng Anh xuất sắc

          Cũng tại buổi lể không thể thiếu đi những lời ca tiếng hát đến từ giáo viên và học sinh, những ca khúc hay đầy ý nghĩa nội dung hướng về tri ân thầy cô giáo.

Tiết mục văn nghệ đến từ thầy giáo Nguyễn Văn Tiến - GV Mĩ thuật với ca khúc “Người thầy”

Tiết mục văn nghệ đến từ cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lam - GV Âm nhạc với ca khúc “Nghề giáo tôi yêu ”

Tiết mục văn nghệ đến từ cô giáo Nguyễn Thị Liễu - TTCM tổ xã hội - GV Ngữ văn với ca khúc “Mùa xuân hát với cô nuôi dạy trẻ”

Tiết mục văn nghệ đến từ Anh Nguyễn Văn Hiệp - Hội phụ huynh học sinh với ca khúc “Mẹ tôi”

Thầy giáo Nguyễn Văn Bình - Hội cựu giáo chức gửi tới buôi lễ bài thơ mang đầy cảm xúc

Cô giáo Trần Thị Minh Tâm - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường thể hiện ca khúc “Bụi phấn”

                                                Uống nước nhớ nguồn

                                             Ăn quả nhớ người trồng cây

 

Các em học sinh ngày nào tiếp nối thêm ngọn lửa yêu thương. Cũng  trong ngày lể trọng các em có bông hoa tặng các cô đã từng dạy dỗ các em nên người

                 Cô giáo Trần Thị Minh Tâm - PHT nhà trường bế mạc buổi lể

Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Nguồn: thcsphucdong.huongkhe.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 01 : 158
Năm 2022 : 158