Sunday, 25/09/2022 - 19:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Đồng

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC

THCS Phúc đồng tham gia Chương trình hiến máu nhân đạo Lễ hội Xuân hồng 2022

        Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân  của dân tộc ta. Là hành động giúp đở những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

        Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này.

        Đây là hành động cho đi những giọt máu quý giá hơn vàng trong cơ thể với tinh thần tự nguyện nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Trao đi những giọt máu đào là đem lại sự sống cho bao nhiêu người khi bệnh nhân thiếu máu như phẫu thuật, tai nạn giao thông, ghép tạng, mổ tim… Chúng ta luôn nhớ rằng giọt máu cho đi đã đem lại niềm tin và hi vọng cho bệnh nhân và cả người thân yêu của họ.

      Với tinh thần cao cả và ý nghĩa thiết thực đó, sáng nay ngày 19 tháng 01 năm 2022 thực hiện kế hoạch số 01/KH – LN ngày 14/01/2022 của Mặt trận TQ huyện, Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ, LĐLĐ Huyện và Hội LHPN huyện Hương khê CB, GV, nhân viên trường THCS Phúc đồng đã có 02 đồng chí tham gia chương trình Lễ hội Xuân Hồng 2022, hiến được 02 đơn vị máu. Trong đó thầy Nguyễn Quốc Bằng đã tham gia hiến máu 02 lần, Cô giáo Đào Thị Hoa Mai tham gia lần đầu.

     Hành động đẹp của các thầy cô giáo sẻ là lời nhắn nhủ đến tất cả mọi người nếu ai chưa có dịp tham gia hiến máu thì  nên tham gia hiến, ai đã tham gia rồi thì tiếp tục hiến máu thì cuộc sống sẻ ý nghĩa vô cùng.

Một số hình ảnh của hoạt động

Toàn cảnh lễ hội Xuân Hồng

Cô giáo Đào Thị Hoa Mai tham gia hiến máu nhân đạo

Thầy giáo Nguyễn Quốc Bằng tham gia hiến máu nhân đạo

Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Nguồn:thcsphucdong.huongkhe.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 101
Tháng 09 : 601
Năm 2022 : 3.086