Sunday, 25/09/2022 - 17:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Đồng

Chào đón học sinh lớp 5 tham quan trường THCS Phúc Đồng

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm giúp cho học sinh tiểu học bước đầu làm quen với môi trường THCS, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 6. Hàng năm, cứ vào cuối tháng 5 Trường THCS Phúc Đồng lại được đón các em học sinh lớp 5 ở Trường TH Phúc Đồng và Trường TH Hương Bình đến tham quan, làm quen với Trường THCS Phúc Đồng - ngôi trường  mà các em học sinh sẽ tiếp tục tham gia học tập trong những năm học tiếp theo.

Việc chuẩn bị tâm thế cho các em học sinh vào lớp 6 là việc làm cần thiết và quan trọng. Qua đó giúp các em học sinh hào hứng, khơi gợi ở các em lòng mong muốn được lên lớp 6 ở trường THCS. Sáng hôm nay, ngày 19 tháng 5 năm 2022 Trường THCS Phúc Đồng đã đón gần 140 học sinh lớp 5 của 2 trường TH Phúc Đồng và TH Hương Bình đến tham quan nhà trường. Đến với Trường THCS Phúc Đồng, các em học sinh được BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các anh chị học sinh nồng nhiệt chào đón, các em vô cùng thích thú và hứng khởi.

Sau khi được nghe cô Hiệu trưởng Phan Thị Thúy Ngân giới thiệu tổng quan về nhà trường, các em học sinh được đi thăm các lớp học, tham quan một số phòng chức năng, phòng thư viện, phòng tin học,…giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi của học sinh THCS. Từ đó hình thành ở các em học sinh tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỉ luật, biết chấp hành các nội quy, quy đinh trong trường học.

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị học sinh thân thiện vui vẻ tất cả những ấn tượng đó có lẽ các em sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi. Chắc chắn rằng các em học sinh sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 6 trường tiểu THCS với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin...

1 số hình ảnh trong buổi tham quan

 

Tác giả: Trường THCS Phúc Đồng
Nguồn:thcsphucdong.huongkhe.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 101
Tháng 09 : 600
Năm 2022 : 3.085